Mổ cá sau khi lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho đến khi tạo thành một hỗn tạp dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã nóng chiên vàng hoặc cho vào nồi hấp chín
Tôi nhân tiện vào quán vào buổi sáng, khi này khách tương đối đông, tuy nhiên, thay vì sự ồn ã, náo nhiệt thì ko khí trong quán lại vô cùng… lặng yên.
nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ 1 thực khách ngồi bàn kế bên và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay bắt mắt bán hàng cũng theo gu luôn".
"Thiệt ra cái tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như viên chức nhà nước, sở hữu quy định giờ giấc rõ ràng, trong khoảng 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho đến 13 giờ mới bán lại. Mang một lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất quyết không bán là không bán. Rứa là quay xe về", một thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) kể, quán bún chả cá này là do 2 vợ chồng bà mở ra cách đây 33 năm. Trước hết "quán" chỉ là 1 dòng xe đẩy nhỏ với dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm cho được bao lăm tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại chậm triển khai rồi sắm sửa thêm mẫu này cái kia…
Dần dần, khi đã mang trong tay số vốn hơi phổ thông, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho tới hiện nay.
lúc bấy giờ, xung quanh khu vực cũng sở hữu vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa không phổ thông. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc thù nên khách họ không nhớ được loại vị đặc trưng mà xẹp tới. Sau nhiều lần thử nghiệm thì tui mới sở hữu cho mình một công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để với được các tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là vật liệu và giai đoạn chế biến. Cá được bà lựa mua từ tinh mơ sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước lèo.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, trong công đoạn nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải trông chừng liên tục và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng sở hữu độ trong. Khi nước sôi thì bắt đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước mang vị chua và thơm tự dưng mà không mất vị cá.
"Tui chia một ngày ra khiến cho 2 buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước lèo riêng, như rứa mới đảm bảo được độ hot, và vị ngon của món ăn. Phổ biến khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khắt khe thì tụi chịu. Vì răng, nước mà khi gần cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường tương đối nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" tỏ bày.
Nghe đến đây, ngẫu nhiên tôi thấy quý người phụ nữ không quen ko thân này quá chừng. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt mẫu tâm vào món ăn của mình tới như thế, hay luôn mường tưởng thực khách được như bà Hoa.
Nhân lúc đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền nuông mẫu bụng mình bằng cách thức gọi thêm một tô bún chả cá nữa. Thời kì chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được Nhìn vào bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác vô cùng điêu luyện.
có lẽ, nhờ sự dị biệt trong cách bán hàng của bà Hoa, cộng cái tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã lôi kéo sự chú ý của nhiều người. Song, phần lớn khách tới quán đều nhận xét, chính hương vị đặc biệt của tô bún chả cá mới là yếu tố níu chân họ suốt 33 năm qua.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon