Thời điểm gần đây có nhiều đồn đoán tỏi Trung Quốc bị phun thuốc để ngưng mọc mầm, được tẩy trắng, ngâm hóa chất,…làm tác động đến sức khỏe người sử dụng.
Tỏi là loại gia vị được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Mặc dầu Việt Nam có nơi trồng như Lý Sơn, Đà Lạt,…nhưng tỏi Trung Quốc vẫn được nhập nhiều vào Việt Nam. thực tế hầu như chợ nào cũng sở hữu bán tỏi Trung Quốc vì mức giá của loại tỏi này rẻ hơn nhiều so với các loại tỏi trồng trong nước ta.
Tỏi Trung quốc có tép to, trắng, nhìn ngoại hình đẹp, dễ bóc. Có giá rẻ hơn khoảng 1/3 so với giá của một số dòng tỏi trong nước. Việc này làm cho khá nhiều người nội trợ rất ưa chuộng, người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn lúc bán tỏi Trung Quốc.
Hầu hết quán ăn, nhà hàng rất ưa chuộng tỏi Tàu, vì loại tỏi này chi phí rẻ hơn nhiều loại tỏi khác. Trong khi tỏi Trung Quốc tép lớn rất dễ bóc vỏ, giữ được lâu mà ko mọc mầm nên người chế biến rất thích sử dụng.
một số cảnh báo nguy hiểm trong khoảng tỏi Trung Quốc
Theo số liệu Báo cáo xuất nhập của Mỹ, ngày nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu với nguồn gốc từ đất nước đông dân nhất thế giới này. Rất nhiều những mẫu tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng. Tỏi Trung Quốc có thể được chăm bằng nước cống và vô trùng bằng methyl bromide trước khi được xuất khẩu. Đây là chất diệt sâu bọ rất có hại cho con người, nó có thể phá hủy hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, nguy hiểm hơn gây tử vong.
The Age dẫn nguồn trong 1 điều tra của Hiệp hội Công nghiệp tỏi Úc cảnh báo, phần lớn tỏi của Tàu đều được phun hóa chất để ngưng mọc mầm. Không những vậy, tỏi đã được tẩy trắng và ngăn chặn sâu bọ.
Các đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có xuất xứ Trung Quốc có cất chứa chất hóa học độc hại. Tỏi Trung Quốc được trồng sở hữu hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là một trong những tín hiệu của hóa chất độc hại cất sâu bên trong tép tỏi.
Hiện môi trường, đất trồng ô nhiễm của Trung Quốc cũng là cỗi nguồn khiến tỏi nhiễm độc trầm trọng hơn. 1 Con số chính thức của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết gần 1/5 diện tích đất của Trung Quốc bị ngấm kim loại nặng như cadmium, asen cũng như thuốc trừ sâu và phân bón có hại khác.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon