Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

5 món ăn ở Sài Gòn có tên lạ nhưng hút khách


Những cái tên mỹ miều như chân gà quái thú, ếch núp lùm, vũ nữ chân dài chiên nước mắm... là tên những món ăn gây nhiều tò mò cho khách du lịch khi đến thành phố lớn nhất miền nam Việt Nam này.

1. Chân gà quái thú
Chân gà sau khi được làm sạch, phải luộc trong 2 phút với giấm, muối đường, sau đó ướp xì dầu và chiên trên chảo. Chân gà chiên được hầm trong nước sốt gồm dầu hào, tôi, gừng, ớt, hoa hồi… đến khi nào nước sốt đặc lại. Món này được nhiều du khách ưa chuộng vì hương vị đậm đà, thường được ăn kèm hành tây thái mỏng, xà lách. Nơi bán món này phổ biến ở khu vực Trường Sa (quận Phú Nhuận) hoặc quận Tân Bình. Một đĩa giá khoảng 50.000 đồng.

5-mon-an-ten-doc-dao-khien-thuc-khach-hoang-mang
hình ảnh chân gà quái thú trong 5 món ăn có tên lạ nhưng hút khách ở Sài gòn

2. Dê xối sả
Món này thực chất là dê xào sả, nhưng lấy cái tên khá thú vị nhằm gây tò mò cho thực khách. Sả được cắt thành sợi, trộn đều với bột năng và bột nghệ, sau đó đem chiên giòn. Thịt dê ướp gia vị đã được xào qua với sả tươi và ớt, sau đó bày cùng sả chiên giòn lên đĩa.
Món này thường ăn kèm với rau sống và nước sốt để chấm, được bán nhiều ở các quán trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3), Nguyễn Văn Linh (quận 7). Giá một đĩa từ 80.000 đồng trở lên.

5-mon-an-ten-doc-dao-khien-thuc-khach-hoang-mang-1
hình ảnh dê xối sả trong 5 món ăn có tên lạ nhưng hút khách ở Sài gòn

3. Ếch núp lùm
Món ăn này có nguồn gốc từ món ếch chiên của miền Tây được bán nhiều ở TP HCM, có nhiều tên gọi như ếch núp lùm, ếch nằm rơm, ếch leo rào… Sả tươi cắt sợi được cho vào hộp cùng bột chiên giòn xóc đều. “Lùm rơm” ở đây chính là sả chiên, bày lên đĩa rồi đặt ếch chiên vào trong. Một đĩa thường có giá trong khoảng 80.000-120.000 đồng.

5-mon-an-ten-doc-dao-khien-thuc-khach-hoang-mang-2
hình ảnh ếch núp lùm trong 5 món ăn có tên lạ nhưng hút khách ở Sài gòn

4. Vũ nữ chân dài chiên nước mắm
Cái tên khá là “mỹ miều” nhưng món ăn này rất dân dã, có nguồn gốc từ An Giang, Bạc Liêu, được chế biến từ con nhái. Mùa mưa, nhái ở miền Tây nhiều nên người dân bắt và phơi khô (khô nhái) rồi mang bán khắp nơi. Tại TP HCM, khô nhái được chiên giòn, sau đó cho thêm tỏi, ớt, nước mắm, hành tây… chế biến ra được món vũ nữ chân dài chiên nước mắm. Món ăn này có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt và dùng kèm cơm trắng, được bán ở các quán ở đường Đinh Tiên Hoàng, Cao Thắng (quận 10).

5-mon-an-ten-doc-dao-khien-thuc-khach-hoang-mang-3
hình ảnh vũ nữ chân dài chiên nước mắm trong 5 món ăn có tên lạ nhưng hút khách ở Sài gòn

5. Đậu hũ lướt ván
Món ăn khác với đậu hũ rán thông thường ở chỗ, khi làm đậu từ đậu nành có thêm vào lòng đỏ trứng gà (đã đánh) và chút bột bắp. Miếng đậu còn được lăn qua bột năng khô trước khi chiên giòn. Đậu hũ lướt ván thường được ăn kèm xì dầu và rau thơm. Một đĩa có giá 30.000 đồng.

5-mon-an-ten-doc-dao-khien-thuc-khach-hoang-mang-4
hình ảnh đậu hũ lướt ván trong 5 món ăn có tên lạ nhưng hút khách ở Sài gòn


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon